fieldid
เขตข้อมูล | ข้อมูล |
บทคัดย่อ |
ติดตั้งระบบคัมบังและลด Lead time ใน Element sub assy line : โครงงานนี้มีจุดประสงค์เพื่อจัดระบบการสั่งผลิตให้แก่ EM Sub Assembly Line เนื่องจากในปัจจุบัน มีการสั่งผลิตแบบวางแผนการผลิต ซึ่งมีความยากลำบากในการจัดการผลิต ทำให้ไม่สามารถผลิตงานได้ทันตามความต้องการของลูกค้า หรือในบางครั้งมีการผลิตที่มากเกินความจาเป็น สิ่งเหล่านี้ถือเป็นความสูญเปล่า ทั้งสิ้น (MUDA) รวมถึงปัจจัยต่างๆภายในไลน์ที่ทำให้เกิดการทำงานที่ไม่เป็นระบบ ทำงานยากและไม่สามารถทราบสถานะการทำงานของไลน์การผลิตได้
เมื่อศึกษาข้อมูลวิเคราะห์สาเหตุของปัญหา จึงทำการปรับปรุงระบบการสั่งผลิตโดยใช้ระบบคัมบังเข้ามาช่วยในการจัดการการผลิต ซึ่งระบบคัมบังถือเป็นเครื่องมือการสั่งผลิตที่สามารถช่วยให้เห็นปัญหาในไลน์การผลิต ทั้งยังเป็นเครื่องมือที่จะทำให้ทราบสถานะการทำงานของไลน์ได้ และใช้ตรวจสอบป้องกันการผลิตที่มากเกินไป
จากการดำเนินงานพบว่ายังมีปัญหาในหลายๆส่วนที่ต้องทำการแก้ไข ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ไม่สามารถทาให้เริ่มใช้ระบบการสั่งการผลิตแบบระบบคัมบัง ดังนั้นจึงต้องทำการปรับปรุงและแก้ไขปัญหา (Kaizen) ดังกล่าว จึงจะสามารถบรรลุวัตถุประสงค์ของการทำโครงงานนี้ได้
|
ผู้แต่ง |
|
ประเภทสิ่งพิมพ์ |
|
ปีที่พิมพ์ |
1 |
เลขหน้า |
46 |
หัวเรื่อง |
|
เอกสารฉบับเต็ม |
Center of Academic Resource
Institute of Technology 1771/1, E Building, Fl. 2,
Pattanakarn Rd, Suan Luang, Bangkok, 10250